Quảng Trị xem xét chủ trương cho xây Bệnh viện quốc tế liên doanh với Bệnh viện tỉnh

Đăng lúc 15:10:10 12/11/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho biết, UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với tập đoàn Pacific Healthcare về việc thành lập và xây dựng bệnh viện quốc tế theo mô hình liên doanh liên kết với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và phương án đầu tư Quần thể du lịch biển Mũi Trèo tại địa phương.

Theo đó, Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare với thế mạnh là  đầu tư và quản lý hệ thống bệnh viện tư nhân; phòng khám tư nhân và hợp tác công tư. Tại một số tỉnh thành trên cả nước, đến thời điểm này, Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare đã đầu tư và đi vào vận hành hàng chục bệnh viện tư nhân; phòng khám tư nhân với tiêu chuẩn quốc tế.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện tập đoàn  Pacific Healthcare mong muốn được UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho thành lập và xây dựng Bệnh viện quốc tế theo mô hình liên doanh, liên kết với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã đồng ý chủ trương cho nhà đầu tư xây bệnh viện quốc tế theo hình thức liên doanh với bệnh viện tỉnh và sẵn sàng hỗ trợ về phương án đầu tư quần thể du lịch nghìn tỷ tại địa phương

Theo báo cáo của phía Pacific Healthcare, quy mô bệnh viện quốc tế tại Quảng Trị với dự kiến khoảng 300 giường với mục tiêu hình thành khu khám chữa bệnh đa khoa chất lượng cao có những dịch vụ chuyên sâu, thiết lập một hệ thống quản lý tiên tiến, công nghệ y tế hiện đại, với nguồn nhân lực là các bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao.

Về hình thức đầu tư, Tập đoàn sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ và hoàn chỉnh một bệnh viện dịch vụ chất lượng cao với tên gọi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị - Cơ sở 2 theo mô hình hợp tác (PPP) liên doanh, liên kết giữa Tập đoàn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Vị trí xây dựng đề xuất là cơ sở cũ của trường Đại học Huế hoặc khu đất trống trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 700 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết là rất hài lòng về những ý tưởng về chiến lược đầu tư về địa phương. Tỉnh đồng ý với chủ trương này của Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare, và cam kết hỗ trợ tối đa đối với những nhà đầu tư có quyết tâm thực hiện và thực sự muốn đầu tư tại Quảng Trị.

Về những đề xuất đầu tư của Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chủ trương và giao các ngành liên quan hướng dẫn Công ty thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Được biết, Tập đoàn Pacific Health Care là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện Tập đoàn Pacific Health Care đang hoạt động với 5 mảng lớn trong lĩnh vực y tế trong cả nước gồm: hệ thống chăm sóc sức khỏe với 40 phòng khám phân bố khắp các tỉnh, thành trong nước; đơn vị chuyên phát triển bệnh viện tư nhân (hiện đã có 5 bệnh viên, trong đó có 4 bệnh viện tư nhân trực thuộc đã đi vào hoạt động); chuyên thu hút, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chuyên sản xuất các phụ tùng, phụ trợ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu sản xuất robot phục phụ cho hoạt động y học và lĩnh vực chuyên quản lý, xây dựng các dự án, dịch vụ y tế, dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.