Người phụ nữ vỡ nợ 400 tỷ ở Quảng Trị bị khởi tố

Đăng lúc 15:22:54 12/11/2018

Chiều 3/11, Công an tỉnh Quảng Trị quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Nhàn (32 tuổi, ngụ phường Đông Lương, TP Đông Hà) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra triệu tập Nhàn làm rõ thông tin vay số tiền lớn của nhiều người lên đến hàng trăm tỷ đồng. Bước đầu, bà Nhàn khai đã vay số tiền của nhiều người, hứa trả lãi suất 6-12% mỗi tháng đến tháng 8/2018 thì mất khả năng trả nợ.

Ngày 3-11, Công an tỉnh Quảng Trị, xác nhận đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Nhàn (32 tuổi, trú phường Đông Lương, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Trần Thị Nhàn - Ảnh: Facebook Nhàn Trần

Nhàn chính là "tác giả" của vụ vỡ nợ tín dụng đen lên đến 400 tỉ đồng khiến dư luận Quảng Trị xôn xao mấy tháng qua.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn của nhiều người dân tố cáo việc Nhàn vay số tiền lớn, hứa trả lãi suất cao 6-12% mỗi tháng, nhưng đến khoảng tháng 8-2018 thì không còn khả năng chi trả. 

Để nhiều người tin và cho vay, Nhàn nói cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh, đáo hạn ngân hàng và hứa trả lãi đầy đủ. Cả tin, có người cho Nhàn vay trên 100 tỉ đồng. Hàng chục người khác cho Nhàn vay từ vài tỉ đến vài chục tỉ đồng. Tổng số tiền vay mà cơ quan điều tra xác định được cho đến thời điểm hiện tại là khoảng 400 tỉ đồng.

Được biết suốt mấy tháng qua, bà Nhàn luôn sống trong sợ hãi và phải nhờ cơ quan công an bảo vệ vì những người cho vay tiền đến đòi tiền.