Nghiên cứu đầu tư Quần thể du lịch biển Mũi Trèo thuộc địa phận xã Vĩnh Kim

Đăng lúc 15:17:12 12/11/2018

Tại buổi làm việc với tập đoàn Pacific Healthcare về việc thành lập và xây dựng bệnh viện quốc tế, đại diện tập đoàn mong muốn được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare nghiên cứu đầu tư Quần thể du lịch biển Mũi Trèo thuộc địa phận xã Vĩnh Kim (Vĩnh Linh – Quảng Trị).

Tại buổi làm việc với tập đoàn Pacific Healthcare về việc thành lập và xây dựng bệnh viện quốc tế, đại diện tập đoàn mong muốn được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare nghiên cứu đầu tư Quần thể du lịch biển Mũi Trèo thuộc địa phận xã Vĩnh Kim (Vĩnh Linh – Quảng Trị).

Về phương án quy hoạch và đầu tư phát triển khu du lịch Mũi Trèo, Tập đoàn Pacific Health Care dự kiến đầu tư và kiến tạo toàn bộ khu vực Mũi Trèo thành một quần thể du lịch với đa dạng loại hình nghỉ dưỡng, dã ngoại, khu vui chơi, hội họp với tổng diện tích 98,8 ha. Trong đó khu rừng phòng hộ hiện hữu khoảng 54,2 ha, chiếm 53,8% diện tích toàn khu sẽ được quản lý, chăm sóc, bảo tồn hệ sinh thái cho toàn khu vực; vừa chắn gió và giữ nước ngầm, đồng thời tạo lợi thế về mảng xây dựng vừa rừng, vừa biển tạo nên một sắc thái riêng biệt của Khu du lịch Mũi Trèo.

Mũi Trèo là một địa danh đẹp như mơ đang sở hữu một vùng đất trãi dài ven biển Quảng Trị và có nhiều lợi thế về tự nhiên. Nhà đầu tư dự kiến sẽ "trút xuống" 3.500 tỷ đồng để làm đẹp quần thể du lịch nơi đây

Diện tích 45,8 ha còn lại sẽ được phân khu chức năng đầu tư, khai thác du lịch gồm: khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort cao cấp, hệ thống hội trường, phòng họp với sức chứa tối thiểu 1.000 người và khu họp VIP có đầy đủ hệ thống camera an ninh đảm bảo kiểm soát được sự an toàn trong mọi tình huống, khu vui chơi khép kín theo mô hình “Thành phố thu nhỏ” dành cho trẻ em, khu thể thao phức hợp và khu trại hè. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.500 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho biết là rất hài lòng về những ý tưởng về chiến lược đầu tư về địa phương. Tỉnh đồng ý với chủ trương này của Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare, và cam kết hỗ trợ tối đa đối với những nhà đầu tư có quyết tâm thực hiện và thực sự muốn đầu tư tại Quảng Trị.

Về những đề xuất đầu tư của Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chủ trương và giao các ngành liên quan hướng dẫn Công ty thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Được biết, Tập đoàn Pacific Health Care là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện Tập đoàn Pacific Health Care đang hoạt động với 5 mảng lớn trong lĩnh vực y tế trong cả nước gồm: hệ thống chăm sóc sức khỏe với 40 phòng khám phân bố khắp các tỉnh, thành trong nước; đơn vị chuyên phát triển bệnh viện tư nhân (hiện đã có 5 bệnh viên, trong đó có 4 bệnh viện tư nhân trực thuộc đã đi vào hoạt động); chuyên thu hút, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chuyên sản xuất các phụ tùng, phụ trợ cho hoạt động chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu sản xuất robot phục phụ cho hoạt động y học và lĩnh vực chuyên quản lý, xây dựng các dự án, dịch vụ y tế, dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.