MẶT BẰNG KINH DOANH - THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Đăng lúc 14:37:01 17/11/2018

Hiện tại nhu cầu mua mặt bằng bất động sản để kinh doanh tại Đông Hà rất nhiều, nhưng vì sao nhiều người vẫn chưa mua được. Dù cho có tầm 1 tỷ 500 triệu vẫn rất khó mua. Cùng nhìn nhận đánh giá 1 chút nhé.

2 vấn đề ảnh hưởng lớn đến mặt bằng kinh doanh, đặc biệt là thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
1️⃣ Đầu tiên là lưu lượng khách hàng
Tầm quan trọng của mặt bằng kinh doanh tốt thì ai cũng biết, và cái quan trọng đó là "Công cụ quảng cáo" đắc lực nhất.
Trong phương diện truyền thống. Mặt bằng lớn có lợi thế thu hút lưu lượng khách hàng tự nhiên. Có vài ngàn hoặc vài chục ngàn lượt người lướt qua cửa hàng của bạn, trong số đó có một tỉ lệ nhỏ là khách hàng tiềm năng. Họ nhìn thấy bảng hiệu và nhớ tên cửa hàng. Xuyên qua tấm kính trong suốt, dưới ánh đèn lấp lánh, họ nhìn thấy cả hàng hóa bên trong, họ nhận biết bạn bán sản phẩm gì. Một “hạt mầm” tiềm thức trong khách hàng bắt đầu bám rễ. 
Còn theo phương diện thời đại công nghệ 4.0. Lưu lượng khách hàng là những người dùng Facebook, Zalo, Instagram hay Google shopping... "Mặt bằng kinh doanh" ở đây được hiểu là không gian trên Google, Facebook, Zalo hay Instagram mà bạn thiết lập ở các trang mạng hay ứng dụng trên. Quảng Trị hiện tại có 270.000 người dùng Facebook. Con số quá khủng về lưu lượng khách mà bạn không cần quá nhiều chi phí.
Nói tóm lại, lưu lượng khách hàng ở khía cạnh nào cũng như nhau. Nhưng chi phí bỏ ra để có lưu lượng khách hàng nhiều nhất trên mạng xã hội hay google rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng theo phương diện truyền thống.

Mặt bằng kinh doanh có còn quan trọng

2️⃣ Lựa chọn mặt bằng phù hợp với loại hình kinh doanh
Chúng ta thường ngầm hiểu rằng mặt bằng tốt phải là mặt bằng ngay góc giao lộ có xe cộ lưu thông đông đúc hay ít nhất cũng phải rộng 10 mét và nằm trên tuyến phố mua sắm sầm uất ở địa phương. Tuy nhiên, thực tế là các tiêu chí không hề đơn giản như vậy.
Nếu nói mặt bằng lớn thì đáng tin cậy hơn, vậy thì lớn đến mức nào? Bạn kinh doanh mặt hàng gì, thị trường của bạn lớn hay nhỏ, cửa hàng của đối thủ ra sao? Nếu đầu tư một cửa hàng như TheGioiDiDong hay Dienmayxanh tại Đông Hà , việc bạn nằm trên tuyến phố mua sắm chính của thành phố là hoàn toàn hợp lý vì điện thoại là sản phẩm mà hầu như ai cũng có nhu cầu. Nhưng sẽ khác đi nếu bạn kinh doanh ngành thời trang cho tuổi mới lớn. Bạn trả nhiều tiền để thuê một mặt bằng bên cạnh TheGioiDiDong, đón lấy lưu lượng rất lớn người đi đường mỗi ngày nhưng trong đó tỉ lệ khách hàng tiềm năng rất thấp. Ngược lại, nếu bạn chọn một vị trí khác, có thể vắng người hơn, nhưng đó là tuyến đường mà các bạn trẻ hay đi học hoặc la cà ăn uống buổi tối thì tốt hơn. Giá thuê rẻ hơn do không phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn, mật độ khách hàng tiềm năng lại cao hơn và do đó chi phí bỏ ra để có lưu lượng khách hàng trở nên hiệu quả hơn.
Như vậy, một mặt bằng tốt phải là một mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Mà nếu nói phù hợp thì phải có các tiêu chí để đánh giá, so sánh, và việc lập ra một bảng tiêu chí là điều cần làm trước khi bỏ nhiều nỗ lực để tìm kiếm mặt bằng.

❗❗❗Kết luận: Việc bạn có trong tay 2 tỷ đến 3 tỷ để kinh doanh là chuyện không mấy người làm được ở đất Đông Hà này. Nhưng thử nghỉ trên bạn cũng có nhiều người có số vốn lớn hơn.
Vậy tại sao chúng ta không tập trung vốn để nâng cao về chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp, quảng cáo qua google, facebook, zalo... Thay vì đi cạnh tranh với các đại gia khác, bỏ tiền lớn để đi thuê mặt bằng ở các trục đường giá 500 triệu - 1 tỷ trên 1 mét ngang tại Đông Hà.
Một cửa hàng kinh doanh, một nhà hàng ... muốn tồn tại lâu phải tập trung về chất lượng sản phẩm và cái chất riêng của cửa hàng đó. Thứ níu kéo khách hàng của bạn là gì?...có phải là mặt bằng đắc địa. Hãy xem xét kỹ để lựa chọn mặt bằng và tập trung đầu tư về chất nhé.

.........................
Công ty TNHH TMDV Thiên An Phúc - Thiên An Land
ĐC: 136 Hùng Vương - TP Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị
ĐT: 02333 522 033