5 LÝ DO TẠO NÊN SỨC HÚT CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN?

Đăng lúc 22:34:21 26/11/2018

Những người theo nghề môi giới bất động sản không chỉ là sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc mà là sự lựa chọn của rất nhiều người đã có sự nghiệp tương đối ổn định với mức lương cao. Môi giới bất động sản là nghề không cần đến bằng cấp, không quan trọng trước đây bạn là ai nếu có đủ khao khát muốn làm giàu muốn có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống thì đều có thể theo nghề.

Tại Thiên An Land có những anh chị đã từng giữ vị trí trưởng phòng, phó phòng hay quản lý ở những công ty lớn, nhưng vẫn sẵn sàng từ bỏ địa vị nhiều người mơ để theo nghề môi giới, mà trong tâm tưởng của nhiều người đây là nghề “cò đất”. Cũng có nhiều bạn tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, có công việc ổn định với mức lương nghìn đô, bị gia đình ngăn cản nhưng vẫn quyết tâm chọn lại theo nghề sales BĐS. Dường như nghề môi giới BĐS đang “mê hoặc” rất nhiều người. Hiếm có một ngành nghề nào hội tụ được nhiều nhóm đối tượng với xuất thân nghề nghiệp khác nhau như nghề sales.

Nghề môi giới bất động sản mức chiết khấu “hậu hĩnh”

Sức hút lớn nhất của nghề môi giới nhà đất có lẽ đến từ khoản tiền “hoa hồng” có được sau mỗi hợp đồng thành công? Nghề sales BĐS gần như không có lương cứng và số tiền nuôi sống họ là từ số tiền trung  gian có được sau khi bán nhà đất. Tùy theo mỗi công ty cũng như phân khúc của sản phẩm mức chiết khấu hoa hồng sẽ có sự khác nhau. Mức hoa hồng dao động từ 1 – 2% tổng giá trị sản phẩm được bán ra.

Môi giới BĐS nghề không đòi hỏi kinh nghiệm

Hiện nay khi xin việc ở đâu đa số đều đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó, điểm số bằng cấp phải chấp nhận được, trình độ ngoại ngữ phải sử dụng được,…riêng nghề môi giới BĐS thì không như vậy. Cái quan trọng nhất khi đến với nghề không phải là kinh nghiệm, bằng cấp hay điểm số mà là sự quyết tâm, trái tim yêu nghề và tinh thần ham học hỏi.

Những kỹ năng bạn nên có và cần trao dồi thương xuyên nếu muốn thành công với nghề là khả năng thuyết phục, tìm kiếm khách hàng, giao tiếp tốt và quan trọng nhất chính là sự nhiệt tình, không ngại khó ngại khổ. Đây cũng chính là lý do tại sao ngành nghề này lại thu hút một lượng lớn những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường.

Giờ giấc làm việc nghề môi giới bđs linh hoạt

Đây cũng là lý do tạo nên sức hút của nghề môi giới BĐS, bạn không bắt buộc phải ngồi trong văn phòng làm việc 8 tiếng, đến văn phòng đúng giờ và có thể ra về bất cứ lúc nào. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ đi tìm kiếm hoặc gặp gỡ khách hàng với một mục đích duy nhất bán được hàng, có giao dịch.

Giờ giấc linh hoạt nhưng không có nghĩa là công việc nhàn hạ, thích làm thì làm thích chơi thì chơi. Dân sales sống không phụ thuộc vào lương cứng mà dựa vào doanh số, hoa hồng. Người làm công ăn lương chỉ phải làm 7 – 8h một ngày nhưng người làm sales có thể phải dành 10 – 14h/ngày cho công việc.

Đối với nghề sales thời gian làm việc thường tỷ lệ thuận với tốc độ thành công. Làm sales BĐS chưa bao giờ là một nghề nhàn hạ. Các bạn có thể tư quản lý thời gian làm việc của mình sao cho hợp lý, làm nhiều làm ít cốt là có giao dịch thành công.

Có cơ hội mở rộng mối quan hệ nhờ nghề môi giới BĐS

Đối với những người trẻ trong khoảng thời gian đầu khởi nghiệp thì việc tìm kiếm xây dựng mối quan hệ và tích lũy kinh nghiệm là điều cần làm trước nhất. Khi theo nghề môi giới bất động sản các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp người trong xã hội, từ đó mối quan hệ cũng dần được mở rộng. Khi có mối quan hệ tốt với nhiều người đặc biệt những người có địa vị trong xã hội chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ nhiều. Với nhiều người khi chọn nghề sales thay vì nghĩ về tiền học chọn nghĩ về những điều giá trị xa hơn.

Được ăn vận đẹp và học hỏi nhiều giá trị

Quần áo là lượt phẳng lỳ, đầu tóc vuốt keo gọn gàng, cặp táp chỉn chu, đôi giày bóng loáng. Nói chung khi làm nghề môi giới nhà đất bạn sẽ có một vẻ ngoài sang trọng mang phong thái của người thành công. Nhiều người nói đùa đôi khi ở nhà ăn mì tôm nhưng khi ra ngoài phải luôn giữ được phong độ, sự tự tin ngay từ dáng dấp bên ngoài.

Không chỉ được ăn vận đẹp, người làm môi giới bất động sản còn học được rất nhiều kiến thức bổ ích, giá trị từ những người đã thành công trước đó với nghề. Ngoài kiến thức trong công việc, các bạn còn có thể trao dồi kiến thức xã hội từ đó nâng cao kỹ năng đồng thời rút ngắn thời gian đi đến thành công.

Bất động sản đang hồi sinh mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới và đây cũng chính là cơ hội dành cho những người làm sales BĐS chuyên nghiệp. Không quan trọng bạn là ai, học trường gì, bằng cấp điểm số ra sao nếu bạn thực sự yêu nghề sales và muốn làm giàu từ nghề thì đừng ngần ngại hãy nhảy việc để tìm kiếm cơ hội cho chính mình.