Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

UBND quận Thủ Đức đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra dự án King Crown Infinity

Thứ ba - 08/12/2020 05:55
Trong văn bản gửi Tạp chí Nhà Đầu tư, ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức cho biết ngày 30/11/2020 UBND quận Thủ Đức có văn bản gửi Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra việc dự án có huy động vốn trái quy định hay không để xử lý vi phạm.
TIN MỚI


Cụ thể, ngày 30/11/2020, Nhadautu.vn có đăng bài "Chủ đầu tư dự án King Crown Infinity đang kinh doanh thế nào?", phản ánh việc dù chưa được xây dựng nhưng dự án này hiện đang được nhiều sàn môi giới bất động sản chào bán cho khách hàng sản phẩm là căn hộ chung cư tại đây.

Sau bài viết trên, ngày 8/12, Tạp chí Nhà Đầu tư nhận được văn bản số 5889/UBND - TNMT của quận Thủ Đức, nội dung liên quan tới dự án King Crown Infinity. Theo nội dung văn bản (do ông Nguyễn Hữu Anh Tú, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức ký) cho biết: "Dự án King Crown Infinity trên giấy phép pháp lý được cấp tại Quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 17/1/2018 của UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án mang tên Khu phước hợp căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng tại số 218 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, do Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang làm chủ đầu tư".Theo các sàn môi giới đang bán dự án này, giá bán căn hộ King Crown Infinity được tham khảo là khoảng 4.000 USD/m2, tương đương 80 - 90 triệu/m2 – mức giá đỉnh mới chưa từng có với các dự án căn hộ trong cùng khu vực quận Thủ Đức và hiện bằng mức giá quận 1 và khu Thủ Thiêm.

UBND quận Thủ Đức đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra dự án King Crown Infinity - Ảnh 1.
Quảng cáo chào bán dự án và các tiến độ thanh toán dự án King Crown Infinity được môi giới đưa ra.

Dự án này đã có ý kiến chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình tỷ lệ 1/500 dự án tại văn bản số 5631/UBND-QLĐT ngày 20/12/2017. Cũng theo nội dung văn bản của UBND quận Thủ Đức gửi Tạp chí Nhà Đầu tư thì ngày 16/11/2020, đại diện Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang cam kết chưa huy động vốn của người mua nhà tại dự án Khu phước hợp căn hộ mang tên King Crown Infinity.

Trước đó, PV Nhadautu.vn có liên hệ với chủ đầu tư dự án này về các vấn đề pháp lý dự án nhưng tới nay vẫn chưa được hồi đáp.Ngoài ra, UBND quận Thủ Đức cho biết, qua kiểm tra dự án mới đây cho thấy, dự án chưa có hoạt động xây dựng. Bên cạnh đó, ngày 30/11/2020, UBND quận Thủ Đức có văn bản số 5754/UBND-TNMT gửi Sở Xây dựng TP.HCM với nội dung đề nghị Sở Xây dựng có kết hoạch kiểm tra dự án nêu trên về việc có vi phạm trong việc huy động vốn, xây dựng trái phép hay không để xử phạt.

Để kiểm tra cam kết của chủ đầu tư dự án King Crown Infinity với UBND quận Thủ Đức về việc không huy động vốn của khách hàng tại dự án trong thời điểm hiện tại có đúng hay không, PV Nhadautu.vn tìm kiếm trên Google thì thấy nhiều thông tin chào bán dự án này.

Liên hệ số điện thoại 09244377xx, một nhân viên tên Như giới thiệu là sàn G7, một trong 5 sàn môi giới bất động sản ký độc quyền bán hàng dự án King Crown Infinity với chủ đầu tư cho biết giá bán hiện nay mà chủ đầu tư đưa là là 80 triệu/m2 chưa VAT, khách hàng có nhu cầu mua sẽ đặt cọc giữ chỗ 100 triệu đồng, sau đó đến ngày 15/1/2021 sẽ có giỏ hàng và bắt đầu ký hợp đồng và thanh toán 30% giá trị căn hộ.

Ngoài ra, trong văn bản của UBND quận Thủ Đức cho biết, kiểm tra dự án hiện chưa có dấu hiệu xây dựng, thế nhưng nhiều thông tin báo chí đăng tải vào sáng ngày 21/11/2020, chủ đầu tư dự án King Crown Infinity đã tổ chức lễ động thổ dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo Gia Huy

Nhà đầu tư

 Tags: dự án, king crown

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây