Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Tự thay đổi kiến trúc, 2 tòa nhà ở Đà Nẵng bị 'tuýt còi'

Thứ năm - 07/05/2020 22:29
Chiều 7/5, Sở Xây dựng Đà Nẵng có công văn gửi UBND TP về việc xử lý sai phạm tại các công trình xây dựng lắp đặt hạng mục kính sai phép trên địa bàn.

Theo đó, hai công trình trên là tòa nhà SHB do Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) làm chủ đầu tư nằm trên đường Nguyễn Văn Linh và tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower nằm trên đường Như Nguyệt (cùng tại quận Hải Châu) do công ty PAVNC Risemount (cổ đông chính là công ty CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland) làm chủ đầu tư.

Tự thay đổi kiến trúc, 2 tòa nhà ở Đà Nẵng bị 'tuýt còi'
Tòa nhà SHB trên đường Nguyễn Văn Linh lắp kính màu vàng gây chói mắt

Theo Sở Xây dựng, qua rà soát phát hiện các chủ đầu tư không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được thẩm định, UBND TP thống nhất trước đây.

Cụ thể, phương án kiến trúc đã được Sở Xây dựng phê duyệt màu sắc kính lắp đặt bề mặt ngoài của công trình là màu xanh. Sở không cấp phép cho chủ đầu tư lắp đặt kính màu vàng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư 2 dự án đã tổ chức thi công lắp đặt kính màu vàng thay thế kính màu xanh là không phù hợp với phương án đã duyệt. Việc thay đổi kiến trúc này đã gây phản ứng từ người dân vì gây chói mắt khi tham gia giao thông.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, đơn vị đã nhiều lần mời chủ đầu tư 2 tòa nhà làm việc, đề nghị thay đổi lại theo đúng thiết kế nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

 
Tự thay đổi kiến trúc, 2 tòa nhà ở Đà Nẵng bị 'tuýt còi'
Tòa nhà tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A Tower

Ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, để xử lý triệt để vi phạm này, sở đã tham mưu UBND TP giao UBND quận Hải Châu xử lý, trong tháng 5/2020 chủ đầu tư phải khắc phục theo thiết kế phê duyệt ban đầu.

“Hiện nay quy chế phân cấp về xử lý vi phạm thì thẩm quyền xử lý sẽ là UBND quận Hải Châu. Sở sẽ tiếp tục phối hợp với quận để xử lý rốt ráo vụ việc này”, ông Lâm nói.

Hồ Giáp

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây