Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Từ ngày 1/7/2021, người mua nhà Hà Nội sẽ có hộ khẩu Hà Nội

Thứ hai - 21/12/2020 05:58
Kể từ ngày 1/7/2021 khi Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực, người dân khi mua nhà tại Hà Nội sẽ có hộ khẩu tại Hà Nội nếu thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký thường trú theo quy định.

Luật Cư trú 2020 vừa được Quốc hội chính thức thông qua vào ngày 13/11/2020. Luật này có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Theo đó, khoản 1 Điều 20 Luật 2020 quy định, công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.

Như vậy, người dân khi mua nhà ở Hà Nội (có chỗ ở hợp pháp tại Hà Nội) thì sẽ có hộ khẩu tại Hà Nội nếu thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký thường trú theo quy định. 

nhiều tòa chung cư cao tầng trong thành phố
Sắp tới, việc sở hữu hộ khẩu Hà Nội sẽ đơn giản hơn nhờ quy định mới

Luật Cư trú mới đã bỏ quy định về điều kiện đăng ký thường trú tại TP trực thuộc Trung ương như quy định cũ tại Điều 20 Luật Cư trú năm 2006 sửa đổi bởi khoản 2 Điều 1 Luật Cư trú sửa đổi năm 2013:

"Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc TP trực thuộc Trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại TP đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc TP trực thuộc Trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ 2 năm trở lên..."

Cũng theo Luật mới, nhà ở không thuộc các địa điểm không được đăng ký thường trú mới gồm: Chỗ ở là nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; Chỗ ở mà toàn bộ diện tích nhà ở nằm trên đất lấn, chiếm trái phép…

Khánh Trang

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây