Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

TP.HCM lập đề án khai thác quỹ đất mới, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án

Thứ tư - 08/01/2020 07:32
Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cho biết đang lập đề án khai thác quỹ đất mới tại Thành phố, điểm nhấn là sẽ đẩy công tác thu hồi đất lên trước, rồi mới đấu giá và khai thác theo quy hoạch.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, thị trường BĐS TP.HCM đang sụt giảm, nhiều dự án vướng pháp lý, đặc biệt là sản phẩm nhà chung cư. Việc lập dự án xong mới thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo quy trình trước nay còn gây nhiều vướng mắc. Vì thế, Sở đang lập đề án về cách khai thác quỹ đất mới tại Thành phố, trong đó đẩy công tác thu hồi đất lên trước rồi mới đấu giá, khai thác theo quy hoạch. 

“Việc thu hồi đất trước để đấu giá sẽ tạo ra nguồn kinh phí phát triển kinh tế xã hội cho TP.HCM, đảm bảo quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khi có sẵn quỹ đất và nhà đầu tư có năng lực thực hiện”, ông Thắng nhấn mạnh.

khung cảnh thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao
Nhiều dự án vướng pháp lý do phải áp dụng nhiều quy định pháp luật khác nhau như Luật Nhà ở, Luật Xây dựng, Luật Đất đai...

Cùng với việc lập phương án khai thác quỹ đất mới, đề án của thành phố cũng sẽ chỉ đạo tập trung giải quyết những vấn đề pháp lý còn tồn tại khi nhiều trường hợp người dân vào ở chung cư đã lâu nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Theo đó, chủ đầu tư dự án phải hoàn chỉnh các nội dung chưa đồng bộ và chưa được giải quyết để nhanh chóng hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

Theo báo cáo tổng kết năm 2019 của Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM về lĩnh vực đất đai, trong năm qua, Sở đã cấp 1.512.671 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho tổ chức; cấp cho cá nhân là 1.546.831 GCN, đặt 97,16%. Riêng công tác cấp GCN tại các Dự án phát triển nhà ở, tính đến tháng 11/2019, đã cấp 61.224 GCN, trong 310 Dự án (116 Dự án đất nền, 194 chung cư).

Ngọc Anh

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây