Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

TNT tài trợ lập quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng tại Ngọc Lặc

Thứ hai - 14/03/2022 08:11
UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) vừa có công văn phản hồi đối với Tập đoàn TNT về việc thống nhất chủ trương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng và đô thị sinh thái Tân Thành tại thị trấn Ngọc Lặc.
TIN MỚI

UBND huyện Ngọc Lặc cho biết việc Tập đoàn TNT tài trợ quy hoạch là tự nguyện không có ràng buộc về nghĩa vụ tài chính và các quyền lợi khác đối với địa phương. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ và đề án quy hoạch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về việc đấu thầu. UBND huyện cũng giao cho các phòng Tài nguyên và nguyên môi trường, kinh tế và hạ tầng, Tài chính kế hoạch cũng như các phòng ban liên quan tham mưu cho UBND huyện triển khai phù hợp với quy định của pháp luật.

TNT tài trợ lập quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng tại Ngọc Lặc - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 10/01/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn TNT có công văn số 1001/CV-TNT gửi UBND huyện Ngọc Lặc về việc đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng và đô thị sinh thái Tân Thành với quy mô 102,41ha. Trong văn bản, tập đoàn TNT cho biết đã tìm hiểu kỹ lưỡng về huyện Ngọc Lặc, về các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như đã thực hiện nhiều chuyến khảo sát thực tế trong phạm vi huyện.

Về phía địa phương, đến năm 2025 Ngọc Lặc phấn đấu trở thành huyện khá của tỉnh Thanh Hóa và hướng tới phát triển đô thị trên toàn huyện đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV trước năm 2030. Đến năm 2030, huyện Ngọc Lặc đảm bảo tiêu chí đô thị loại IV và đến năm 2040 trở thành thị xã.

Nhận thấy tiềm năng phát triển to lớn của huyện Ngọc Lặc trong việc phát triển các dự án quy mô theo mô hình sinh thái, đặc biệt khi hạ tầng kết nối giao thông từ Ngọc Lặc đến các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và khu vực miền Trung ngày càng đồng bộ, Tập đoàn TNT đã nhanh chóng nắm bắt.

Khu vực lập quy hoạch có quy mô 102,41ha. Khu vực này trong tương lai sẽ là trung tâm du lịch cao cấp mang tầm cỡ Quốc gia, sở hữu nguồn tài nguyên quý giá, có thể phát triển thương mại, cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc, phục hồi sức khoẻ, nâng tầm các sản phẩm du lịch đặc sắc trong đó lấy Onsen làm dịch vụ cốt lõi, giúp cải thiện hiệu quả du lịch địa phương.

Trong khu vực này sẽ chia thành nhiều phân khu chức năng gồm: đô thị sinh thái, thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng, y tế, tài nguyên, cảnh quan cây xanh…

Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn TNT (mã: TNT) là doanh nghiệp được thành lập năm 2006, tiền thân là Công ty cổ phần Tài Nguyên, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn TNT đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, khoáng sản và các dịch vụ liên quan.

Trong năm 2021, hoạt động kinh doanh của TNT ghi nhận bước tăng trưởng nhảy vọt, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong năm 2021. Cụ thể, Tập đoàn đã đạt được mục tiêu đạt 200 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 20 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 16 tỷ đồng. Giá cổ phiếu mã TNT trên thị trường chứng khoán cũng tăng mạnh.

Cũng trong năm vừa qua, Tập đoàn TNT liên tục ký kết hợp tác với nhiều đối tác, trong đó có thể kể đến Việt Tiên Sơn Địa ốc - doanh nghiệp kinh doanh đa ngành, Tập đoàn hàng đầu thế giới Boskalis và Tập đoàn Miratorg (Nga) - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nông nghiệp. Hoạt động hợp tác với các bên một phần khẳng định tiềm lực vững mạnh của TNT với các đối tác, đồng thời là bảo chứng rõ ràng nhất cho sức hấp dẫn của TNT đến thị trường.

https://cafef.vn/tnt-tai-tro-lap-quy-hoach-khu-du-lich-nghi-duong-tai-ngoc-lac-20220314154555053.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây