Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Thí điểm thu thuế từ việc cho thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh ở chung cư

Chủ nhật - 25/04/2021 07:17
Không chỉ các hộ cho thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh và văn phòng tại các chung cư mà cả những hộ trực tiếp kinh doanh, cung cấp dịch vụ tại khu vực chung cư cũng phải nộp thuế.
 

Cục Thuế TP.HCM vừa có tờ trình UBND Thành phố và dự thảo kế hoạch tăng cường công tác quản lý thu, đôn đốc thu, chống thất thu ngân sách nhà nước năm 2021.

Nhằm tăng cường quản lý và thực hiện hiệu quả trong công tác thu ngân sách, đồng thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế, Cục Thuế TP.HCM đưa ra 8 chuyên đề trọng tâm. 

Thí điểm thu thuế từ việc cho thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh ở chung cư
Cục Thuế TP.HCM có kế hoạch thí điểm thu thuế từ hoạt động cho thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh, văn phòng ở chung cư. 

Một trong những lĩnh vực được Cục Thuế TP.HCM thực hiện trong năm nay để tăng cường quản lý, chống thất thu ngân sách là thu thuế đối với hoạt động cho thuê căn hộ, nhà ở tại các chung cư, cao ốc trên địa bàn. 

Đối tượng gồm các tổ chức, cá nhân cho thuê nhà, cho thuê căn hộ, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại các chung cư, cho thuê văn phòng. Ngoài ra, còn có các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh, cung cấp dịch vụ trong chung cư. 

Trước mắt, Cục Thuế TP.HCM sẽ thực hiện thí điểm tại 6 chung cư trên địa bàn Q.11. Cụ thể: 

Thí điểm thu thuế từ việc cho thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh ở chung cư
 

Về biện pháp thực hiện, cơ quan thuế sẽ làm việc với ban quản trị chung cư để có danh sách các hộ cho thuê căn hộ và các hộ trực tiếp kinh doanh trong khu vực chung cư. 

Đối với các cá nhân, tổ chức có hoạt động dịch vụ cho thuê văn phòng, cơ quan thuế sẽ tuyên truyền để những hộ này thực hiện kê khai, nộp thuế cho thuê tài sản. 

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng sẽ vận động các cá nhân, doanh nghiệp cho thuê nhà, thuê văn phòng cung cấp thông tin hợp đồng thuê để có căn cứ xác định, so sánh giá cho thuê thực tế và giá theo kê khai nộp thuế.

Phương Anh Linh 

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây