Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Tập đoàn Novaland cùng BV Trung ương Huế thần tốc đưa Trung tâm hồi sức quy mô 600 giường vào hoạt động tại Tp.HCM

Thứ tư - 18/08/2021 07:38
Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc bệnh viện dã chiến số 14 có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực.
TIN MỚI

Với mục tiêu đặt sự sống của người dân lên hàng đầu, một Trung tâm hồi sức này được được gấp rút xây dựng trong thời 14 ngày so với 45 ngày dự kiến. Đây là nơi điều trị bệnh nhân tuyến cuối nặng, nguy kịch do Bệnh viện Trung ương Huế tại Tp.HCM phụ trách và Tập đoàn Novaland hỗ trợ thần tốc triển khai thi công đã vừa đi vào hoạt động với quy mô hơn 600 giường.

Trung tâm này có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giám đốc Bệnh viện dã chiến 14 cho biết: "Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 là nơi điều trị bệnh nhân ở tầng cao nhất, bệnh nhân tuyến cuối góp phần cùng Tp.HCM đẩy lùi dịch bệnh. Chỉ trong vòng 18 ngày, với sự giúp sức không mệt mỏi từ Novaland bệnh viện đã hoàn tất hầu hết các khâu; chuẩn bị đi vào hoạt động nhuần nhuyễn".

Tập đoàn Novaland cùng BV Trung ương Huế thần tốc đưa Trung tâm hồi sức quy mô 600 giường vào hoạt động tại Tp.HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến số 14 với tổng diện tích 12.300 m2, có quy mô hơn 600 giường.

Ban đầu trung tâm dự kiến hoàn thành trong 45 ngày. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, sự tập trung quyết liệt của hơn 300 kỹ sư và công nhân xây dựng do Tập đoàn Novaland hỗ trợ đã thi công cấp tốc để có thể bàn giao cho thành phố sớm hơn dự kiến.

Theo đó, 300 nhân viên y tế từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viên Da liễu Quy Hòa - Quy Nhơn, Bệnh viên C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã có mặt tại Tp.HCM để thực hiện công tác tại Trung tâm hồi sức. Trong số đó có hơn 100 bác sĩ công tác trong lĩnh vực hồi sức, nội khoa, trị nhiễm, còn lại là điều dưỡng và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tập đoàn Novaland cùng BV Trung ương Huế thần tốc đưa Trung tâm hồi sức quy mô 600 giường vào hoạt động tại Tp.HCM - Ảnh 2.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m3, hệ thống oxy tới tận giường bệnh…

Bên cạnh việc sát cánh cùng thành phố thông qua việc thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 và khu cách ly tế tập trung với tinh thần thần tốc và quyết liệt, Tập đoàn Novaland cũng là một trong những doanh nghiệp tích cực hỗ trợ các trang thiết bị y tế cấp thiết, hiện đại cũng như các phần quà hỗ trợ người dân, phục vụ cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của Tp.HCM và nhiều tỉnh thành.

Ngoài bệnh viện lần này, trước đó Novaland cũng đồng hành cùng việc hỗ trợ các khu hồi sức Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến khác như số 2, số 8, số 11…

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây