Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Sau lệnh 'đóng cửa', một số công trình xây dựng rục rịch thi công trở lại

Thứ năm - 09/04/2020 22:23
Hà Nội vừa có ý kiến yêu cầu các sở, ban, ngành triển khai các biện pháp để các công trình giao thông, xây dựng… thi công trở lại theo chỉ đạo của Thủ tướng

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 1141 truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung về thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2601 ngày 3/4/2020. Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Thành phố triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2601, trong đó có việc việc triển khai các biện pháp để các công trình giao thông, xây dựng được tiếp tục được thi công.

Sau lệnh 'đóng cửa', một số công trình xây dựng rục rịch thi công trở lại
Các công trình xây dựng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch trường hợp không bảo đảm phải dừng hoạt động.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản hỏa tốc số 2601 gửi các bộ ngành, tỉnh - thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các ngành, các cấp, các địa phương đã nghiêm túc triển khai theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Tuy nhiên, một số nội dung của Chỉ thị còn chưa được hiểu và thực hiện thống nhất.

Từ thực tế trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Với các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (nhự công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng.khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Công khai cơ sở, công trình vi phạm bị đình chỉ hoạt động

 

Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý, người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trong đó thực hiện nghiêm các biện pháp: Đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; Yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; Tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động; cơ quan y tế địa phương hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở nêu trên.
“Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định và công bố công khai loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình phải tạm đình chỉ hoạt động”, văn bản hỏa tốc của Chính phủ nhấn mạnh.

Trước đó, để thực hiện cách ly toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 1/4, tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn Hà Nội được yêu cầu tạm dừng thi công đến hết ngày 15/4.

Thuận Phong

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây