Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Ồn ào dự án Meyresort Bãi Lữ rao 'bán lúa non', chính quyền lập tức cảnh báo

Thứ hai - 21/06/2021 07:27
Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định dự án chưa đủ điều kiện rao bán chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn với sản phẩm nhà ở tại dự án Meyresort Bãi Lữ
 

Chủ đầu tư chưa được phép rao bán, huy động vốn

Ngày 15/6 vừa qua, Sở Xây dựng Nghệ An ra văn bản chấn chỉnh tình trạng tại dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (tên thương mại là dự án Meyresort Bãi Lữ) do Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư.  

Nêu tại văn bản này, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, thời gian gần đây theo phản ánh của dư luận, tại dự án Meyresort Bãi Lữ đang diễn ra các hoạt động quảng cáo rao bán các sản phẩm dự án. Tuy nhiên, Sở Xây dựng khẳng định đến thời điểm hiện nay, đơn vị này chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ồn ào dự án Meyresort Bãi Lữ rao 'bán lúa non', chính quyền lập tức cảnh báo
Khu biệt thự nghỉ dưỡng khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ

“Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm nhà ở tại dự án nêu trên” – Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định.

Sở này yêu cầu chủ đầu tư chưa được phép rao bán sản phẩm nhà ở của dự án; đồng thời phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch bất động sản có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm nhà ở trên các trang mạng để đính chính và gỡ các thông tin này.

Đề nghị công an vào cuộc

Sở Xây dựng Nghệ An cũng nhấn mạnh: Trường hợp các đối tượng khác rao bán sản phẩm nhà ở của dự án không thông qua chủ đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo Cơ quan Công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh nguy, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng.

 

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND các xã Nghi Yên, Nghi tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân trên đại bàn được biết, đồng thời khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh bất động sản để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến kinh doanh bất động sản tại dự án nêu trên để có các biện pháp xử lý nghiêm, kịp thời nhằm tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Được biết, khu biệt thự nghỉ dưỡng khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ đã đi vào hoạt động hơn 10 năm nhưng chưa hiệu quả. Năm 2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã mua lại 88% cổ phần của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ và bắt đầu tiến hành nghiên cứu dự án phát triển Bãi Lữ trở thành một khu du lịch mới với tên gọi Meyresort Bãi Lữ.

Ngày 2/10/2020, khu du lịch sinh thái Bãi Lữ được phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500. Đến ngày 16/10/2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tổ chức khởi công dự án Meyresort Bãi Lữ giai đoạn 2. Tổng quy mô của dự án có diện tích lên tới 51,7 ha cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm như: biệt thự; nhà phố liền kề; shophouse. Dự kiến sẽ hoàn thiện và khai trương trong quý IV/2023.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ cùng đơn vị phát triển là Công ty CP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Meyland) là một thành viên của tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Theo thông tin quảng cáo, giới thiệu trên truyền thông, ngày 22/4 vừa qua, công ty Meyland đã tổ chức ký kết hợp tác phân phối chính thức dự án này với 8 đại lý phân phối gồm: Liên minh 68 Group, công ty cổ phần bất động sản VHS, công ty TNHH bất động sản Vland, công ty TNHH VHG, công ty S-Real, công ty cổ phần bất động sản Bắc Trung Bộ - Đất Xanh Miền Trung, Công ty BĐS 4.0 và công ty Địa ốc Miền Trung.

Hoài Nam

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây