Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Lùm xùm tranh chấp đất đai tại KCN Phong Phú, một doanh nghiệp kêu cứu

Thứ hai - 11/05/2020 22:30
Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, Công ty CP KCN Phong Phú đã sử dụng đất sai mục đích, tự ý ký hợp đồng cho phép các tổ chức, cá nhân khai thác mặt bằng tại phần đất thực hiện dự án để kinh doanh…
TIN MỚI

Mới đây, theo đơn phản ánh của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư GTP (Công ty GTP), ngày 12/1/2018, GTP có ký hợp đồng hợp tác kinh doanh số 09/HDHTKD với Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Phát triển Thương mại Dịch vụ TMT (Công ty TMT) với thời hạn 3 năm.

Công ty TMT hợp tác góp vốn bằng một phần của khu đất trong dự án KCN Phong Phú (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, Tp.HCM) với diện tích 120 ha, nằm trong khu đất có tổng diện tích là 143 ha mà doanh nghiệp này được Công ty CP KCN Phong Phú (Công ty Phong Phú, chủ đầu tư dự án) ký hợp đồng thuê bảo vệ quản lý tài sản để triển khai dự án. Công ty GTP có toàn bộ quyền sử dụng diện tích đất từ Công ty TMT giao (trừ những phần diện tích mà TMT đã sử dụng) để phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh theo đúng ngành nghề, công năng của dự án tại KCN Phong Phú.

Tuy nhiên, theo Công ty GTP, trong quá trình khai thác và quản lý, GTP phát hiện Công ty Phong Phú tiếp tục ký tự ý ký hợp đồng cho phép các tổ chức, cá nhân khai thác mặt bằng tại phần đất thực hiện dự án để kinh doanh, dẫn đến tranh chấp, mất an ninh trật tự tại khu vực. Cụ thể, hiện Công ty Phong Phú đã ký kết với Công ty TNHH DV Kho bãi Lộc Phát để trông giữ và quản lý toàn bộ khu đất tại dự án.

Lùm xùm tranh chấp đất đai tại KCN Phong Phú, một doanh nghiệp kêu cứu - Ảnh 1.

Theo Công ty GTP, trong quá trình khai thác và quản lý, GTP phát hiện Công ty Phong Phú tiếp tục ký hợp đồng và giao đất cho nhiều DN khác. Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty GTP cho biết, mặc dù hợp đồng hợp tác của GTP với Công ty TMT vẫn còn hiệu lực, nhưng Công ty CP KCN Phong Phú không tôn trọng hợp đồng đã ký kết, ngang nhiên hợp tác với doanh nghiệp khác, khiến tình trạng tranh chấp kéo dài, làm thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của GTP.

Cụ thể, suốt hơn 2 năm qua, GTP đã đầu tư chi phí hạ tầng, tường rào và chi phí bảo vệ khu đất rộng 120 ha tại dự án KCN Phong Phú, tổng chi phí đầu tư ước tính gần 20 tỷ đồng. Vì vậy, việc Công ty Phong Phú không hợp tác giải quyết các tranh chấp đã gây thiệt hại rất lớn cho GTP.

Với những sai phạm tại dự án trên, mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, Công ty CP KCN Phong Phú đã sử dụng đất sai mục đích, tự ý ký hợp đồng cho phép các tổ chức, cá nhân khai thác mặt bằng tại phần đất thực hiện dự án để kinh doanh, sau đó các tổ chức, cá nhân này lấn chiếm thêm, xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan, mất an ninh trật tự tại dự án. Điều này dẫn đến khả năng khiếu nại, tố cáo, tranh chấp hợp đồng giữa các đơn vị…

“Chúng tôi tha thiết mong UBND Tp.HCM sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, giải quyết các tranh chấp giữa Công ty CP KCN Phong Phú và các doanh nghiệp có liên quan nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự địa phương, chấm dứt tình trạng sai phạm tại dự án”, đại diện GTP kêu cứu.

Trước đó, vào năm 2019, KCN Phong Phú cũng dính nhiều lùm xùm liên quan đến việc xây dựng công trình không phép.UBND TPHCM đã giao Chánh Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc thực hiện Dự án KCN Phong Phú do Công ty Cổ phần KCN Phong Phú làm chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây