Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Hà Nội dừng các hoạt động xây dựng quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Thứ hai - 25/01/2021 06:04
Dừng các hoạt động xây dựng xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trước trong và sau Đại hội 2 ngày
 

Đây là nội dung chỉ đạo của UBND TP Hà Nội được nêu tại văn bản gửi các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hà Nội dừng các hoạt động xây dựng quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia
Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về xây dựng đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ tất cả hoạt động xây dựng (kể cả việc tập kết vật liệu xây dựng) trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn do pháp luật quy định và do thành phố phân cấp quản lý.

Trong đó, kịp thời phát hiện, thiết lập hồ sơ, thực hiện các biện pháp ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm đối với các trường hợp có phát sinh vi phạm trật tự xây dựng theo các quy định hiện hành của pháp luật; tập trung xử lý dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng, nổi cộm, phức tạp, gây bức xúc, nhất là đối với các trường hợp vi phạm đã được Thành ủy, HĐND, UBND TP chỉ đạo, giám sát việc xử lý.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại công trường xây dựng, chung cư cao tầng, các công trình xây dựng sử dụng vào mục đích công cộng, tập trung đông người... theo khuyến cáo của cơ quan y tế và chỉ đạo của UBND TP; tuyệt đối không để phát sinh trường hợp mắc, lây nhiễm dịch Covid-19 do không chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng hướng dẫn và chỉ đạo UBND quận, huyện có liên quan dừng các hoạt động xây dựng ở khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia (nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng) trong thời gian trước, trong và sau Đại hội 2 ngày. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn UBND quận, huyện, thị xã trong việc quản lý trật tự xây dựng.

Bên cạnh đó, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự xây dựng…

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức bắt đầu từ ngày hôm nay (25/1) và diễn ra đến ngày 2/2 tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội lần này sẽ có 1.587 đại biểu tham dự, đông nhất trong 13 kỳ đại hội.

Hồng Khanh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây