Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại

Thứ sáu - 02/04/2021 07:15
Sau thời gian dài im ắng, tại các khu vực có các dự án bán đất nền trên địa bàn TP Đà Nẵng, các ki-ốt bất động sản đồng loạt mở cửa trở lại để chào bán, ký, gửi mua bán. Giá đất tăng trở lại, tại các ki-ốt các môi giới bất động sản (còn gọi là "cò đất") ra sức thuyết phục khách mua, hét giá.
TIN MỚI
 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài đóng cửa, trong vòng hơn nửa tháng qua, hàng loạt ki ốt giao dịch bất động sản trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đồng loạt mở trở lại khi giá đất bắt đầu tăng so với thời điểm trước tết. Khu vực này từng là "điểm nóng" trong cơn "sốt" giao dịch bất động sản hồi năm 2019 khi giá đất nền ở đây lên đến đỉnh điểm.

 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 2.

Anh N.H., một người môi giới cho hay chừng 10 ngày nay, khách tìm đến mua đất khu vực Hòa Liên khá đông. Các khu vực xung quanh đường vành đai đang thi công có giá từ 1,7 – 2 tỷ đồng. “Giá này đã tăng so với trước Tết vài trăm triệu, do thị trường cả nước đang phục hồi chứ không riêng gì Đà Nẵng. Đất quanh Khu Công nghệ thông tin tập trung cũng “leo thang” vài trăm triệu đồng, với mức giá 1,5 – 1,8 tỷ đồng/lô”, anh H. cho biết.

 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 3.
Trong khi đó, khoảng 2 tuần nay các giao dịch mua bán đất tại Khu A khu đô thị sinh thái Golden Hills cũng sôi nổi nên các ki ốt mở cửa hoạt động trở lại. Theo các "cò đất", trước thông tin Đà Nẵng được Chính phủ, Thủ tướng cho phép triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu và dự án Khu du lịch Làng Vân chính thức tái khởi động, thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung và Liên Chiểu nói riêng đang nóng dần lên.
 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 4.
 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 5.

Đầu tháng 3 đến nay, trên các diễn đàn bất động sản ở Đà Nẵng, các thông tin về dự án, rao bán nhà đất xuất hiện nhiều. Theo tìm hiểu, thị trường bất động sản khu vực đang ấm dần khi lượng giao dịch tăng. Giá đất nền tại khu vực dự án gần trung tâm, tỷ lệ lấp đầy dân cư tốt đang được chào bán tăng so với trước tết.

 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 6.

Khách hàng tìm hiểu giá đất bên trong một ki - ốt trên đường Nguyễn Tất Thành (nối dài). Để chào mời khách mua, những “cò” đất tại đây khi được hỏi đều dùng lời lẽ phân tích, lôi kéo người mua nên đầu tư vào đây vì Cảng Liên Chiểu đã được Thủ tướng phê duyệt, dự án Làng Vân khởi động lại, toàn bộ khu vực phía tây thành phố sẽ rất tiềm năng.

 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 7.

Theo các chuyên gia bất động sản ở Đà Nẵng, thị trường trên địa bàn từ đầu năm đến nay đã bắt đầu tăng từ 5 -7%, có khu vực tăng đến 10% so với thời kỳ “rớt đáy” năm 2020. Đặc biệt, thị trường đang có dấu hiệu “nóng” trở lại, nhất là sau khi có thông tin hàng loạt dự án được TP điều chỉnh, Quy hoạch chung của TP được phê duyệt với nhiều dự án “khủng” được thông qua.

 Giá đất tăng, ki-ốt bất động sản Đà Nẵng đồng loạt mở cửa lại  - Ảnh 8.

Vào các thời điểm "sốt" giá đất, các chuyên gia cảnh báo và khuyến cáo người dân, nhà đầu tư không nên hùa theo xu hướng đám đông để tránh các chiêu trò nâng giá, thổi giá của các đối tượng môi giới bất động sản.

Theo Nguyễn Thành - Thanh Trần

Tiền phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây