Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Đồng Nai sẽ có thêm khu công nghệ cao 300ha gần sân bay Long Thành

Thứ hai - 11/05/2020 22:30
Khu công nghệ cao Việt - Hàn có diện tích 300ha, tổng vốn đăng ký 150 triệu USD. Dự kiến đây là khu Techno Park hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đầu tiên trong cả nước.

xe ô tô đi lại tại cổng vào một khu công nghiệp
Một khu công nghệ cao tại tỉnh Đồng Nai

Gửi đề xuất lên tỉnh Đồng Nai, Công ty CP liên doanh Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc mong muốn xây dựng Khu công nghệ cao Việt - Hàn (Techno Park) diện tích 300ha. Theo đại diện chủ đầu tư, đây là khu Techno Park hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đầu tiên trong cả nước. Chủ đầu tư mong muốn được bố trí địa điểm hợp lý, không quá xa hệ thống cảng biển và sân bay Long Thành để đảm bảo giao thông và có thêm lợi thế để thu hút các doanh nghiệp tên tuổi.

Dự kiến, dự án sẽ chia thành 3 giai đoạn, tỷ lệ xây dựng 60% với tổng vốn đầu tư đăng ký 150 triệu USD. Dự án khi đi vào hoạt động 6-9 năm có thể thu hút từ 2-3 tỷ USD vốn đầu tư.

Dự án sẽ thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao; đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu chức năng như trung tâm nghiên cứu, phát triển với các phòng thí nghiệm, kiểm định dùng chung; trung tâm đổi mới sáng tạo và ươm tạo công nghệ cao; trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao; khu sản xuất; các khu dịch vụ, giải trí phục vụ cho hoạt động cộng đồng trong nội khu…

Mục tiêu của dự án là thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao từ Hàn Quốc và các nước phát triển khác đến Đồng Nai để tạo ra giá trị sản phẩm chất lượng trên các lĩnh vực định hình cách mạng công nghiệp 4.0.

Các sở, ngành tỉnh Đồng Nai cơ bản đồng ý với đề xuất trên. Chủ đầu tư và địa phương cần bàn bạc để đưa ra giải pháp, sớm triển khai dự án.

Trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hiện có dự án Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành được đầu tư bởi Tập đoàn Amata (Thái Lan). Việc giải phóng mặt bằng với diện tích hơn 400ha đang được triển khai. Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành nằm trong vùng trung tâm của đô thị Long Thành, ưu tiên phát triển các ngành nghề công nghiệp công nghiệp sạch, công nghệ cao.

Khánh Trang

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây