Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Đồng Nai chỉ đạo xử lý triệt để nạn phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp

Thứ tư - 15/01/2020 07:33
Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu, trong năm 2020, Sở TN&MT phải xử lý triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Đó là chỉ đạo được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Sở TN&MT Đồng Nai.  

Trong năm vừa qua, gửi kiến nghị lên UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT mong muốn tỉnh xem xét, điều chỉnh, loại 272 dự án với diện tích gần 745ha ra khỏi kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện. Nguyên nhân là do những dự án này đã quá 3 năm mà không triển khai, gây lãng phí.

đất phân lô nhìn từ trên cao, xen kẽ nhiều nhà ở
Đồng Nai là một trong những địa phương xảy ra tình trạng phân lô, bán nền trái phép
tràn lan trên đất nông nghiệp. Ảnh minh họa

Những tồn tại về đất nông, lâm trường đã được Sở xử lý. Theo đó, bản đồ kiểm kê đối với 170 phường, xã, thị trấn đã được lập, ngoài ra tập trung lập phương án sử dụng đất với 37 khu đất thu hồi bàn giao cho địa phương quản lý.

Hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp đã có dự án đi vào hoạt động đều đã được hoàn thành và đạt tiêu chuẩn về môi trường. Đối với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Sở ưu tiên thực hiện việc bồi thường, GPMB.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, trong năm 2020, Sở TN&MT cần tổng hợp những khó khăn khi thực hiện những quy hoạch ngành sẽ hết hạn vào cuối năm như quy hoạch tài nguyên nước, quy hoạch khoáng sản, quy hoạch sử dụng đất...

Hội nghị cũng đề cập đến tình trạng phân lô, bán nền trái phép xảy ra tràn lan trên đất nông nghiệp tại địa bàn thị xã Long Khánh, TP. Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu…

Từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2018, Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố đã cho phép người sử dụng đất tách 14.012 thửa đất thành 43.749 thửa. Đất được tách thửa đa phần là đất nông nghiệp và đất ở.

Khánh Trang

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây