Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Điểm nóng mới của bất động sản Quảng Ninh hấp lực giới đầu tư

Thứ bảy - 06/06/2020 22:37
Hoành Bồ đang nổi lên như một điểm nóng mới của bất động sản Quảng Ninh. Sức hút của thị trường này khởi nguồn từ việc Hoành Bồ được sáp nhập vào thành phố Hạ Long – một trong những thị trường “nóng” nhất của Quảng Ninh những năm qua.

Hoành Bồ vốn là một huyện cũ thuộc tỉnh Quảng Ninh. Ngày 17/12/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH về sắp xếp các đơn vị cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, toàn bộ 843,54 km2 diện tích tự nhiên và dân số (51.003 người) của huyện Hoành Bồ được nhập vào 275,58 km2 diện tích tự nhiên và dân số (249.264 người) của thành phố Hạ Long.

Thông tin này đã khiến bất động sản Hoành Bồ trở nên nóng sốt, đặc biệt là đất thuộc một số xã ven vịnh Cửa Lục, tiếp giáp với vịnh Hạ Long. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, thời điểm tháng 10/2019, giá đất tại khu vực này tăng gấp đôi, gấp ba theo giờ, theo ngày. Đơn cử, đất tại khu Bắc Cửa Lục, từ mức giá 3-4 triệu đồng/m2 của 1 tháng trước đó, nhảy vọt lên 7-11 triệu đồng/m2. Nhiều lô được rao bán 7 triệu đồng/m2 buổi sáng thì buổi chiều có người mua với giá 10 triệu đồng/m2. Diễn biến phức tạp của thị trường khi đó đã buộc chính quyền Hoành Bồ vào cuộc. UBND huyện Hoành Bồ đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc quản lí hiện trạng các khu đất và mặt bằng các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn huyện.

Theo đó, lãnh đạo huyện Hoành Bồ yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện quản lí chặt chẽ hiện trạng sử dụng đất phạm vi mặt bằng tuyến của các dự án và quỹ đất trong khu vực lân cận; ngăn chặn và xử lí các trường hợp san lấp mặt bằng, lấn chiếm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích,...

Hoàng Bồ cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu các quy định về luật đất đai, nhằm tránh tình trạng một số đối tượng môi giới đất thổi giá, lừa gạt. Tạm dừng thụ lí, giải quyết hồ sơ đề nghị tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, tạm dừng việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong quy hoạch liên quan đến quỹ đất thực hiện các dự án nêu trên.

Chính nhờ những động thái đó, thị trường từng bước ổn định trở lại, không còn hiện tượng thổi giá, sốt ảo theo giờ, theo ngày. Tuy nhiên, với nền tảng sẵn có hiện tại và tiềm năng lớn trong tương lai, giá đất Hoành Bồ ghi nhận mức tăng đáng kể.

Ảnh chụp trên cao một góc huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.
 Hoành Bồ đang nổi lên như một điểm nóng mới của bất động sản Quảng Ninh. Ảnh: Internet

Một trong những vị trí ghi nhận mức tăng tốt nhất của Hoành Bồ đến thời điểm hiện tại là các xã Lê Lợi và Thống Nhất. Thời điểm đầu năm ngoái những lô đất ở 2 xã này còn được rao giá 3-4 triệu đồng/m2 thì đến thời điểm hiện tại, giá đất tăng gấp đôi, lên mức 6-8 triệu đồng/m2. Những lô đất gần biển, gần cầu Cửa Lục, giá cũng chạm mốc 10-12 triệu đồng/m2 trong khi cùng kì năm ngoái, giá bán chỉ 7-8 triệu đồng/m2. Những lô góc, mặt biển, vị trí đắc địa tăng từ 13-14 triệu đồng/m2 lên mức 16-18 triệu đồng/m2.

Trên thực tế, trong vòng 1 năm qua, đất Hoành Bồ đã nằm trong điểm ngắm của giới đầu tư. Việc được sáp nhập vào thành phố Hạ Long – một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước khiến giới đầu tư kì vọng kịch bản tăng trưởng của Hạ Long sẽ lập lại tại Hoành Bồ. 

Nhà đầu tư Phạm Hữu Thiện (Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, hơn 5 năm về trước, những lô đất tại các vị trí đẹp ở Hạ Long như mặt đường Hoàng Quốc Việt hay đất gần đường bao biển cột 5 hay đường Bạch Đằng, giá cao nhất cũng chỉ ngoài 20 hoặc xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 thì đến nay để sở hữu được đất ở khu vực này, nhà đầu tư phải trả từ 60-95 triệu đồng/m2. Mức tăng ấn tượng này hoàn toàn có thể lặp lại tại những trục đường chính ven biển ở Hoành Bồ - khu vực mới được sáp nhập vào Hạ Long. Sức hút của Hoành Bồ là mặt bằng giá còn thấp, dư địa tăng giá cao. 

Tuy nhiên, theo ông Thiện, kì vọng vào sự nhảy vọt về giá này cần có thời gian, đi cùng với tốc độ đô thị hóa, phát triển kinh tế của vùng, sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Do đó, cuộc đổ vốn vào Hoành Bồ cần xác định là trung và dài hạn, khoảng thời gian chờ đợi ngắn nhất với giới đầu tư, theo ông Thiện có thể là 2 đến 3 năm. 

Duy Bách

>> Bất động sản Vân Đồn tăng giá đầu năm?
>> Hỗn loạn thị trường bất động sản Quảng Ninh
>> Những thị trường phía Bắc nào đang hấp lực mạnh dòng tiền đầu tư?

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây