Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Cận cảnh loạt trụ sở 'đất vàng' được bán đấu giá ở Đắk Lắk

Thứ ba - 10/08/2021 07:37
Đất “vàng” thuộc trụ sở làm việc của các Sở, Ngành ở TP. Buôn Ma Thuột đã được UBND tỉnh Đắk Lắk bán đấu giá lấy tiền xây dựng trụ sở mới, tăng thu ngân sách.
TIN MỚI

Ngày 10/8, một lãnh đạo Sở Tài chính Đắk Lắk cho biết, thời gian qua Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk bán nhiều trụ sở của các sở, ngành . “Việc bán đấu giá đều công khai. Sở đã căn cứ vào Luật quản lý, sử dụng tài sản công, các Nghị định hướng dẫn để tham mưu cho UBND tỉnh để bán các tài sản công theo đúng quy định”, vị lãnh đạo này cho biết.

Cận cảnh loạt trụ sở đất vàng được bán đấu giá ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đang được rao bán hơn 60 tỷ đồng


Theo đó, ngày 15/6 vừa qua, Giám đốc Sở Tài chính đã có tờ trình tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk bán đấu giá trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trên đường Quang Trung, với giá gần 60 tỷ đồng. Trụ sở này nằm ở trung tâm TP. Buôn Ma Thuột có diện tích gần 1.000m2.

Cận cảnh loạt trụ sở đất vàng được bán đấu giá ở Đắk Lắk - Ảnh 2.

Trụ sở Sở Xây dựng nằm trên đường Hùng Vương, cách ngã Sáu TP. Buôn Ma Thuột khoảng 200m

Trước đó, tháng 9/2020, UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định bán đấu giá trụ sở Sở Xây dựng trên đường Hùng Vương, với tổng giá trị hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, cơ quan chức năng xác định giá đất thương mại dịch vụ hơn 16 triệu đồng/m2 (tổng số tiền sử dụng đất tương đương hơn 57 tỷ đồng), có thời hạn sử dụng 50 năm.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, có một doanh nghiệp ở Đắk Lắk cũng từng muốn mua tài sản này, nhưng không thành. Sau đó, một doanh nghiệp ở Hà Nội đã trúng đấu giá lô đất trên để xây dựng khách sạn.

Cận cảnh loạt trụ sở đất vàng được bán đấu giá ở Đắk Lắk - Ảnh 3.

Rạp Kim Đồng thuộc tài sản công đang được rao bán


Cũng trong năm 2020, tỉnh Đắk Lắk bán hàng loạt trụ sở công, như bán căn nhà số 35 đường Hai Bà Trưng tổng diện tích 121m2 với giá hơn 10,7 tỷ đồng; bán căn nhà số 22 đường Ngô Gia Tự có tổng diện tích hơn 236m2, với giá bán khoảng 7,7 tỷ đồng; bán trụ sở Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản cũ ở 262 đường Phan Chu Trinh với tổng diện tích gần 3.000m2 có giá hơn 67 tỷ đồng; bán trụ sở Chi cục thuế ở huyện Cư Mgar tổng diện hơn 1.300m3 với giá hơn 23 tỷ đồng…

Cận cảnh loạt trụ sở đất vàng được bán đấu giá ở Đắk Lắk - Ảnh 4.

UBND tỉnh Đắk Lắk đang rao bán Trung tâm Giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (cũ)


Do kinh doanh không thành công, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng quyết định bán đấu giá trụ sở Trung tâm Giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (cũ) ở đường Nguyễn Chí Thanh với giá hơn 213 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng bán cơ sở nhà, đất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (cũ) tại số 2 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành giá khởi điểm hơn 533 tỷ đồng. Theo đó, vị trí này sát với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, có nhiều thông tin cũng đồn đoán, một doanh nghiệp sẽ đầu tư vào khu đất này xây dựng Tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và nhà ở thương mại.

Cận cảnh loạt trụ sở đất vàng được bán đấu giá ở Đắk Lắk - Ảnh 5.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk (cũ) trên đường Mai Hắc Đế


Đáng nói, trong năm 2017, Sở Tài chính đã tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk bán hàng loạt trụ sở công khi Chính phủ có văn bản tạm ngừng. Cụ thể, ngày 7/3/2017, Thủ tướng Chính phủ có công văn số 342 gửi các Bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố về việc tạm dừng thực hiện bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. 

Thế nhưng, tỉnh Đắk Lắk đã bán hàng loạt tài sản công trong giai đoạn này, như: bán căn nhà số 5 đường Phan Chu Trinh với giá hơn 62 tỷ đồng (ngày 20/3/2017); bán 4 căn nhà của Sở Tài chính trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột với giá gần 64 tỷ đồng (ngày 22/3/2017); bán quyền sử dụng đất tại thị trấn Ea Pốk với giá hơn 150 tỷ đồng (ngày 18/4/2017)…

Cận cảnh loạt trụ sở đất vàng được bán đấu giá ở Đắk Lắk - Ảnh 6.

UBND tỉnh Đắk Lắk từng bán lô đất số 48 đường Phan Bội Châu cho doanh nghiệp Tính Nên (địa chỉ ở thị xã Buôn Hồ), nhưng không thông qua đấu giá. Nay, vị trí này thuộc sở hữu của Ngân hàng Bản Việt.

Theo VŨ LONG

Tiền phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây