Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Bộ Xây dựng: Tồn kho gần 9.000 căn nhà ở do ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ tư - 17/02/2021 06:08
Theo số liệu của Bộ Xây dựng, số lượng nhà ở tồn kho trong năm 2020 ước tính gần 9.000 căn, chủ yếu nằm ở những địa phương phải chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 như Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bình Dương, Kiên Giang...

Bộ Xây dựng cũng cho biết, một số khu vực vẫn phát triển ổn định, lượng nhà ở được hấp thụ ở mức vừa phải như các tỉnh/thành phố, đô thị lớn, tập trung như TP. Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, TP.HCM và các địa phương đang có tốc độ đô thị hóa mạnh như TP. Cần Thơ, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An.

nhiều toà nhà cao tầng trong thành phố
Theo số liệu của Bộ Xây dựng, số lượng nhà ở tồn kho trong năm 2020 ước tính gần 9.000 căn

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản hầu hết hoạt động trở lại trong quý 4/2020. Các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản cũng đã áp dụng các giải pháp để tiếp cận khách hàng, thay đổi khu vực phát triển để đón đầu xu thế đô thị hoá, xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI. Nhiều doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tốt hơn trong quý 4/2020. Theo số liệu mà Bộ Xây dựng đưa ra, có gần 80 doanh nghiệp bất động sản lớn đang giao dịch cổ phiếu trên sàn hầu hết đều báo cáo dự kiến đạt và vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế đề ra. 

Tính trong năm 2020, ngành kinh doanh bất động sản đã đóng góp khoảng 4,42% GDP, số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới đạt 6.694 doanh nghiệp, 978 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất trong năm 2020 để dần phục hồi. Trong thời gian tới, một điểm sáng của thị trường là bất động sản công nghiệp.

Khánh Trang

Nguồn tin: batdongsan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây