Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Bắc Giang phê duyệt quy hoạch 2 khu đô thị mới rộng gần 100ha

Thứ ba - 09/11/2021 06:46
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định số 1135/QĐ-UBND, Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu số 1, số 3 thuộc Phân khu số 4, tại TP. Bắc Giang (tỷ lệ 1/500), rộng 99,1 ha.
TIN MỚI

Theo đó quyết định, khu vực lập quy hoạch thuộc Phân khu số 4, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang.

Cụ thể, ranh giới lập quy hoạch được giới hạn: Phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng và Cụm công nghiệp Tân Mỹ; phía Nam giáp xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên; phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng thôn Lực và một số dự án Khu dân cư mới xã Tân Mỹ; phía Tây giáp đất nông nghiệp hiện và xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 99,1 ha. Quy mô dân số khoảng 12.154 người.

Khu vực lập quy hoạch có tính chất là khu vực dân cư đô thị mới đa dạng các loại hình nhà ở, là trung tâm dịch vụ hỗn hợp cửa ngõ phía Tây thành phố với chức năng dịch vụ đô thị và thương mại.

Theo Quy hoạch tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị, khu vực lập quy hoạch tuân thủ Quy hoạch phân khu số 4 thành phố Bắc Giang đã được phê duyệt.

Tôn trọng kế thừa các giá trị văn hóa, giá trị bản địa, các khu vực có giá trị gắn với văn hóa, tâm linh của địa phương. Áp dụng mô hình phát triển không gian theo hướng linh hoạt, hình thức kiến trúc hiện đại, đảm bảo tính liên kết không gian với những khu vực dân cư hiện hữu, khớp nối với các dự án khu vực giáp ranh.

Bố trí các công trình có vai trò điểm nhấn, hình ảnh tại vị trí cửa ngõ, tại các khu vực trung tâm, các công trình ở kết hợp thương mại bố trí tại các tuyến đường chính đô thị thuận lợi cho việc khai thác dịch vụ thương mại.

Hệ thống trung tâm được tổ chức theo dạng cụm trung tâm phân định theo các cấp. Từng cụm trung tâm sẽ đáp ứng những nhu cầu dịch vụ khác nhau như: Trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở văn phòng cho thuê, trung tâm công viên cây xanh vui chơi giải trí, trung tâm văn hóa nghệ thuật, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm y tế...

Hệ thống liên hoàn các không gian cây xanh, vườn hoa, cây xanh vùng đệm tại các trục không gian mở sẽ tăng cường kết nối khu vực xây dựng với vùng không gian mềm tự nhiên.

Khu ở mới được thiết kế độc lập về kiến trúc cảnh quan, các mẫu nhà kiến trúc công trình, bố trí lát vỉa hè, cây trồng nhằm đem đến các cảm nhận khác biệt, hấp dẫn cho từng cụm khu nhà ở.

Các công trình công cộng cấp đô thị được bố trí tuân thủ theo định hướng của quy hoạch chung và quy hoạch phân khu đã được phê duyệt. Hệ thống liên hoàn các không gian cây xanh, vườn hoa, cây xanh tại vùng đệm sẽ tăng cường kết nối không gian giữa khu chức năng của đô thị.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Xây dựng hệ thống đường giao thông, bãi đỗ xe, hệ thống đường ống cấp nước, thoát nước, cấp điện và trạm xử lý nước thải; công trình công cộng như trường học, nhà văn hóa, khu cây xanh, thể dục thể thao...

Tuấn Minh

Theo Tổ Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây