Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Bà Rịa – Vũng Tàu xây 150.000m2 sàn nhà cho công nhân thuê ở

Thứ tư - 22/12/2021 06:52
Các dự án nhà ở công nhân thuộc khu vực 14,5 ha của đô thị Phú Mý, dự kiến, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp thêm tối thiểu khoảng 150.000m2 sàn nhà ở cho công nhân thuê ở. Đối với các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, các dự án nhà ở xã hội hoàn thành sẽ cung cấp tối thiểu khoảng 250.000m2 sàn nhà ở.
TIN MỚI

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của tỉnh giai đoạn 2020-2025 xác định tiếp tục kêu gọi và tạo điều kiện về quỹ đất sạch, hỗ trợ chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào dự án để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các dự án nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp.

Cụ thể là các dự án nhà ở công nhân thuộc khu vực 14,5 ha của đô thị Phú Mỹ. Dự kiến, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp thêm tối thiểu khoảng 150.000 m² sàn nhà ở cho công nhân thuê ở. Đối với các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, các dự án nhà ở xã hội hoàn thành sẽ cung cấp tối thiểu khoảng 250.000 m² sàn nhà ở.

Là địa phương có tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, mỗi năm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút hàng trăm triệu USD vốn đầu tư FDI và hàng nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. Để ổn định đời sống cho người lao động, nhất là công nhân trong các khu, cụm công nghiệp, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư, phát triển các dự án nhà ở xã hội nhằm giữ chân và nâng cao đời sống của người lao động.

Được biết, đối với các dự án nhà ở xã hội sử dụng vốn ngân sách nhà nước, đến nay đã có 7 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng với 931 căn hộ chung cư và 150 căn nhà liền kề, tổng mức đầu tư khoảng 697,5 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã phê duyệt dùng nguồn vốn ngân sách chuyển đổi 2 dự án nhà ở thương mại làm nhà ở xã hội với 492 căn. Tuy nhiên, với các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách chỉ có 2 dự án hoàn thành với khoảng 176 căn, tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, chỉ đạt 4,4% so với kế hoạch đề ra.

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây