Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

T&T báo cáo đồ án Quy hoạch KĐT nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ - Quảng Trị

Chủ nhật - 16/10/2022 22:40
(VNF) - Khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf được quy hoạch xây dựng tại thị trấn Cam Lộ và xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị với quy mô 498,2ha. Dự án được tỉnh Quảng Trị phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 hồi đầu tháng 6/2022…
Mô hình dự án KĐT sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tại Phú Thọ do T&T đang triển khai xây dựng.
Mô hình dự án KĐT sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf tại Phú Thọ do T&T đang triển khai xây dựng.

Ngày 13/10/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã có buổi làm việc với Tập đoàn T&T và đơn vị tư vấn về đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ.
Theo đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ có diện tích nghiên cứu là 498,2 ha, với ranh giới phía bắc giáp đất quy hoạch xây dựng thị trấn Cam Lộ; phía nam giáp khu vực đất lâm nghiệp, xã Cam Thành; phía đông giáp dân cư hiện trạng, khu nghĩa trang tập trung và đất lâm nghiệp; phía tây giáp khu vực đất an ninh quốc phòng và đất nông nghiệp.
Đây là khu phức hợp kết hợp giữa đô thị và nghỉ dưỡng, sân golf, được đầu tư đồng bộ; kết nối các khu dân cư hiện hữu cải tạo chỉnh trang, có cơ sở hạ tầng và dịch vụ đồng bộ theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Đồng thời, đây cũng là khu du lịch sinh thái tổng hợp nhiều loại hình hoạt động gồm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao...
Đồ án quy hoạch hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển huyện Cam Lộ và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Quảng Trị; hoàn thiện hệ thống sinh thái đô thị phức hợp Cam Lộ và tích hợp cộng đồng; tạo chất xúc tác kinh tế, chất lượng cuộc sống cao và môi trường bền vững; phát triển với sự khác biệt - tinh hoa thế giới kết hợp cùng yếu tố bản địa. Sản phẩm của đồ án chính là quần thể văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực quy mô lớn bên trong hệ sinh thái hấp dẫn với sân golf làm trung tâm và các sản phẩm bất động sản bền vững về kinh tế và môi trường.
Đánh giá về tiềm năng của đồ án quy hoạch, đơn vị tư vấn nhấn mạnh vị trí quy hoạch sẽ tạo kết nối du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, đồng thời trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch, thể thao, văn hóa ẩm thực của Quảng Trị.
Nhiều ý kiến tại cuộc họp đều có chung quan điểm ủng hộ đồ án quy hoạch, đồng thời đánh giá dự án nếu được triển khai trên thực tế trở thành sản phẩm du lịch rất đẳng cấp của Quảng Trị, gỡ được nút thắt về sản phẩm du lịch của địa phương.
Làm việc với Tập đoàn T&T và đơn vị tư vấn về đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đánh giá cao và thống nhất đồ án quy hoạch và ý tưởng trong đồ án.
Để quy hoạch đi vào hiện thực, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và đơn vị tư vấn cần phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương để có các phương án điều chỉnh tối ưu hơn, đặc biệt là hoàn thiện các thủ tục quy hoạch đúng quy định pháp luật.
Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tháng 4/2021, Tập đoàn T&T đã trình phương án lập quy hoạch dự án khu tổ hợp du lịch - dịch vụ - đô thị và sân golf tại thị trấn Cam Lộ với quy mô dự án 615ha. Trong đó, có sân golf 36 lỗ với diện tích trên 145ha và biệt thự sân golf có diện tích hơn 19ha.
Đến tháng 7/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Tập đoàn T&T thực hiện việc nghiên cứu, khảo sát dự án trên.
Đầu tháng 6/2022, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị phức hợp, nghỉ dưỡng và sân golf Cam Lộ, thị trấn Cam Lộ và xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

 

Tác giả bài viết: vietnamfinance.vn

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây