Công trình này thuộc dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Trị. Dự án do Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị làm chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông; đơn vị thực hiện công tác giải phóng mặt bằng là UBND huyện Triệu Phong.
Công trình gồm có hai tuyến với tổng chiều dài 4.193,72m với Tuyến 1 (Đường Hùng Vương) có chiều dài 2.150,69m gồm điểm đầu Km0+00 giao tuyến 2, thuộc đường Hùng Vương (TP. Đông Hà) đã xây dựng; Điểm cuối Km2+150,69 giao với đường tỉnh ĐT.579 tại Km2+132/ĐT.579.
Tuyến 2 (đường Bảo Đại) có chiều dài 2.563,03m. Điểm đầu tại Km0+520 đường Bảo Đại (cạnh trường tiểu học xã Triệu Ái); Điểm cuối Km2+563,03 giao Tuyến 1 tại Km0+00.14. Công tác giải phóng mặt bằng hiện chưa hoàn thành do huyện đang tổ chức kiểm kê tài sản các hộ dân ngoài địa phương và vướng mắc với các hộ dân khi chưa thống nhất được phương án hỗ trợ đền bù.
Công trình được phát lệnh khởi công từ tháng 11/2021, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, thiết bị để thi công đường tạm, tập kết vật liệu, bãi đúc cấu kiện để chuẩn bị thi công công trình đoạn từ Km1+697,86÷Km1+986,62.
“Với tinh thần chỉ đạo các chủ đầu tư, các ngành trong chừng mực chính sách hỗ trợ theo hướng có lợi cho người dân, cần vận động người dân chấp hành quy định chung của nhà nước. Bên cạnh đó, cần xử lý triệt để những công trình vi phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp”, ông Hưng nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị các ngành, địa phương thực hiện các dự án cần khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tranh thủ thời gian, thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.
Tác giả bài viết: Use
Nguồn tin: yeuquangbinh.net
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn