Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Quảng Trị: Bộ KH-ĐT đề xuất bố trí 230 tỉ đồng làm đường tránh qua TP.Đông Hà

Thứ hai - 15/08/2022 20:47
Bộ KH-ĐT trình Chính phủ cấp 230 tỉ đồng làm đường tránh Đông Hà để giảm áp lực về lưu lượng giao thông và tai nạn phát sinh. Nếu được cấp vốn, tỉnh Quảng Trị cam kết hoàn thành dự án trong năm 2023.


Chiều 15.8, tại cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị 7 tháng đầu năm, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về tiến độ của tuyến đường tránh TP.Đông Hà, ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, đưa ra một số thông tin mới.

Quảng Trị: Bộ KH-ĐT đề xuất bố trí 230 tỉ đồng làm đường tránh qua TP.Đông Hà - ảnh 1

Ông Hà Sĩ Đồng trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên tại họp báo

NGUYỄN PHÚC

Cụ thể, theo ông Đồng, ngày 5.8, Bộ KH-ĐT đã gửi Tờ trình số 5463/TTr-BKHĐT cho Chính phủ về việc giao danh mục và mức vốn cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, điều chỉnh, bổ sung vốn ngân sách T.Ư kế hoạch năm 2022 của các bộ, cơ quan T.Ư và địa phương. Trong đó, Bộ KH-ĐT đề xuất Chính phủ bố trí 230 tỉ đồng cho dự án đường tránh TP.Đông Hà vì nhiều lý do.

Dự án có chiều dài 22,4 km, năm 2019 đã thi công được 2 đoạn tuyến dài 5 km. Theo kế hoạch, từ 2021 đến 2025, Bộ GT-VT dự kiến bố trí hơn 399,9 tỉ đồng để thực hiện 13,2 km, còn 4,2 km chưa bố trí được vốn.

Theo Bộ KH-ĐT, tháng 7.2022, UBND tỉnh Quảng Trị có đề nghị hỗ trợ 230 tỉ đồng từ vốn ngân sách T.Ư để hoàn thiện đoạn đường này. Nguyên do, thời gian qua lưu lượng giao thông trên QL1 qua TP.Đông Hà quá lớn, gây nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và thương tâm do xe tải, xe container gây ra, gây bức xúc dư luận; cử tri kiến nghị, đại biểu Quốc hội cũng nhiều lần có ý kiến.

Vì thế, Bộ KH-ĐT cho rằng dự án nêu trên phù hợp với nguyên tắc, tiêu chí của lĩnh vực sử dụng vốn và khả năng giải ngân trong các năm 2022, 2023.

Quảng Trị: Bộ KH-ĐT đề xuất bố trí 230 tỉ đồng làm đường tránh qua TP.Đông Hà - ảnh 2

Nhiều vụ tai nạn xảy ra do lưu lượng xe bắc - nam khá lớn

THANH LỘC

Theo ông Hà Sĩ Đồng, tỉnh Quảng Trị cũng đã cam kết ngay khi nhận đủ vốn sẽ hoàn thành dự án trong năm 2023 để đảm bảo khai thác toàn tuyến. Trong trường hợp phát sinh tăng tổng mức đầu tư, UBND tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ bố trí đủ số vốn còn thiếu (từ ngân sách địa phương) để hoàn thành dự án.

Tác giả bài viết: thanhnien.vn

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây