Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Phấn đấu khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào quý 4/2022

Thứ hai - 11/07/2022 23:02
(QTO) - Đó là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Nguyễn Anh Tuấn về báo cáo nghiên cứu khả thi xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị và các vướng mắc, khó khăn của các dự án do công ty đầu tư trên địa bàn tỉnh vào sáng nay 11/7. Các phó chủ tịch UBND tỉnh tham dự làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các ngành, địa phương chung tay hỗ trợ tối đa Tập đoàn T&T triển khai thực hiện các dự án - Ảnh: T.T​​​​​

 

Thực hiện chủ trương hợp tác đầu tư với UBND tỉnh Quảng Trị, thời gian qua Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T cùng với các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đã tập trung triển khai, nghiên cứu các dự án gồm: Cảng hàng không Quảng Trị; Khu dịch vụ - du lịch xã Gio Hải; Khu du lịch - dịch vụ đô thị và sân golf tại huyện Cam Lộ. Đồng thời lập ý tưởng quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển và quy hoạch phân khu trung tâm logistic và đô thị sân bay Quảng Trị, lập ý tưởng quy hoạch Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ, điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Quảng Trị. Quá trình triển khai đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Quảng Trị.

 

Tuy nhiên, hiện tại công ty đang còn gặp một số khó khăn cần được tháo gỡ là: Cần đưa các dự án này vào quy hoạch chung của tỉnh, điều chỉnh mở rộng quy hoạch một số phân khu và sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Về tiến độ thực hiện Cảng hàng không Quảng Trị, công ty kiến nghị tỉnh sớm tổ chức khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư và bên cho vay; giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm việc với nhà đầu tư thống nhất trình tự và dự kiến thời gian khởi công; trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và triển khai thủ tục thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành song song việc khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư.

 

Đề nghị UBND tỉnh thống nhất hình thức tài trợ quy hoạch đô thị khu vực ven biển tỉnh Quảng Trị để Sở Xây dựng phối hợp với Tập đoàn T&T hoàn thành đồ án quy hoạch làm cơ sở thu hút kêu gọi các nhà đầu tư lớn. Đối với quy hoạch thị xã Quảng Trị, đề nghị các sở, ngành, UBND thị xã Quảng Trị cung cấp các quy hoạch và tài liệu liên quan để có căn cứ nghiên cứu và đề xuất ý tưởng điều chỉnh quy hoạch.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn T&T cùng các đơn vị tư vấn đã kịp thời khảo sát thực tế và làm việc với các ngành, các địa phương, sớm hoàn thành các báo cáo nghiên cứu khả thi về các dự án, đồ án quy hoạch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những dự án, đồ án quy hoạch này khi được triển khai xây dựng sẽ tạo lập nên các không gian kinh tế độc lập theo xu thế thời đại, phục vụ mục tiêu phát triển chiến lược của tỉnh Quảng Trị trong tương lai. Do vậy, tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục pháp lý làm cơ sở để triển khai công tác đầu tư tiếp theo. Trong đó, Cảng Hàng không Quảng Trị được xác định là một trong những dự án trọng điểm, động lực của tỉnh, đề nghị Tập đoàn T&T tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định pháp luật.

 

Tỉnh sẽ sớm tổ chức triển khai khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư và bên cho vay; làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thống nhất việc cho phép trình bày báo cáo nghiên cứu khả thi và triển khai thủ tục thành lập Hội đồng thẩm định liên quan để rút ngắn thời gian triển khai dự án. Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải làm đầu mối tiếp nhận, xử lý những vấn đề phát sinh cũng như trực tiếp làm việc với Tập đoàn T&T để tiến hành các bước tiếp theo. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định quyết tâm cùng với nhà đầu tư khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào quý 4/2022.

 

Đối với những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án như kiến nghị của Tập đoàn T&T, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương chung tay giải quyết với tinh thần hỗ trợ tối đa nhà đầu tư. Đồng thời đề nghị sau cuộc họp này, các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước tiếp theo của các dự án.

Tác giả bài viết: baoquangtri.vn

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây