Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

NGHIÊN CỨU DI DỜI KHU CÔNG NGHIỆP NAM ĐÔNG HÀ Ở TỈNH QUẢNG TRỊ

Thứ năm - 02/06/2022 22:11
Khu công nghiệp Nam Đông Hà (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) ở gần các cơ quan, đơn vị, cơ sở và khu dân cư có số lượng người đông, nên UBND tỉnh Quảng Trị giao cho 1 đơn vị nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức di dời ra khỏi thành phố.
 
Toàn cảnh Khu công nghiệp Nam Đông Hà. Ảnh: Hưng Thơ.
Toàn cảnh Khu công nghiệp Nam Đông Hà. Ảnh: Hưng Thơ.

 

Ngày 2/6, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý giao cho nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức di dời Khu công nghiệp Nam Đông Hà vào cuối năm 2021, hiện Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

“Cách đây khoảng 2 tháng, công ty trên đã đi khảo sát, nắm thông tin các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp, đánh giá thực trạng. Bây giờ, đơn vị này sẽ lên phương án, xem tổng chi phí đền bù bao nhiêu, phương án bố trí sử dụng đất như thế nào” -  lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, cho hay.

https://media-cdn-v2.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2022/6/2/1051961/Khu-Cong-Nghiepj-Qua-01.JPG
https://media-cdn-v2.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2022/6/2/1051961/Khu-Cong-Nghiepj-Qua-01.JPG

 

Được biết, Khu công nghiệp Nam Đông Hà thành lập vào năm 2004, có diện tích đất theo quy hoạch được duyệt gần 99ha. Hiện có 25 dự án đã đi vào hoạt động và 12 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đang triển khai xây dựng. Tổng vốn đăng ký của các doanh nghiệp ở khu công nghiệp này hơn 2.284 tỉ đồng, diện tích đất đã sử dụng hơn 68ha, đạt tỉ lệ lấp đầy hơn 90%.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua, quá trình đô thị hóa thành phố Đông Hà phát triển với tốc độ nhanh. Hiện, nằm cạnh và bao quanh Khu công nghiệp Nam Đông Hà là các cơ quan, đơn vị, cơ sở có số lượng người đông như bệnh viện, trường học, trụ sở quân đội và khu dân cư. Do đó, việc di dời các nhà máy công nghiệp ra khỏi khu vực dân cư, đô thị là hướng ưu tiên nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Trước khi đồng ý giao cho 1 doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức di dời Khu công nghiệp Nam Đông Hà, cuối năm 2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi cho 2 doanh nghiệp sản xuất gỗ MDF và nghiền ximăng trong công nghiệp. Nội dung của văn bản, là đề nghị 2 doanh nghiệp ủng hộ, nghiên cứu phương án, kế hoạch di chuyển công ty ra khỏi Khu công nghiệp Nam Đông Hà để đảm bảo môi trường cho dân cư sinh sống và làm việc trong khu vực. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả 2 doanh nghiệp đều chưa có ý kiến phản hồi.


 

Tác giả bài viết: Lê Văn Sáng

Nguồn tin: laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây