Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Hội chợ thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị năm 2022 có gì đặc biệt?

Thứ sáu - 17/06/2022 03:36
Hội chợ Thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị 2022 thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, quy mô trên 400 gian hàng tiêu chuẩn...
 

Chiều 15/6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) - Quảng Trị năm 2022.

Hội chợ Thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị năm 2022 thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực năm 2022.

hội chợ thương mại quốc tế gms - quảng trị năm 2022 có gì đặc biệt?
Một góc Khu dịch vụ - du lịch Cửa Việt, Quảng Trị

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, Hội chợ GMS - Quảng Trị năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 12/7, tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, với quy mô trên 400 gian hàng tiêu chuẩn (9m2/gian) và 2.000m2 đất trống của 250- 300 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại tham gia, gồm 5 khu vực chính.

 

Trong đó, khu trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại, văn phòng đại diện tại Việt Nam của các nước thuộc khu vực GMS và quốc tế khoảng 50 gian hàng tiêu chuẩn.

Khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh, thành trong cả nước với 50 gian hàng tiêu chuẩn. Khu vực trưng bày, kinh doanh thương mại, dịch vụ của các tỉnh, thành trong nước với khoảng 200 gian hàng tiêu chuẩn.

Khu trưng bày, kinh doanh thương mại, dịch vụ của các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị khoảng 100 gian hàng tiêu chuẩn. Khu vực đất trống và khu ẩm thực, vui chơi giải trí phục vụ khách tham quan trong quá trình diễn ra hội chợ khoảng 2.000m2.

Hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) - Quảng Trị năm 2022 cũng đánh mốc quan trọng sau 2 tháng xuất nhập cảnh sang Lào tại 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay trở lại bình thường sau 2 năm ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Hội chợ Thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị năm 2022 là cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp thị mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu của tỉnh Quảng Trị, các tỉnh, thành trong cả nước và các nước khu vực GMS.

Đây là dịp để các tỉnh, thành trong cả nước; các nước khu vực GMS giới thiệu những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội; các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho hay.

Hội chợ Thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị năm 2022 ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, đặc trưng, thương hiệu nổi tiếng và dịch vụ uy tín của các địa phương, doanh nghiệp; các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Đây cũng là dịp liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến trong và ngoài nước gặp gỡ, giới thiệu trao đổi các sản phẩm hàng hóa, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng, quảng bá các sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng và du khách...

Tác giả bài viết: Lê Văn Sáng

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây