Nhà đất Quảng Trị Thiên An Land - Mua bán ký gửi nhà đất tại Quảng Trị

Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thứ bảy - 02/10/2021 23:39
Căn cứ Khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013 thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký sang tên sổ đỏ.
Quy trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
THIÊN AN LAND  chúng tôi chuyên tư vấn đầu tư & môi giới Bất Động Sản cũng như tư vấn miễn phí thủ tục pháp lý liên quan đến Bất Động Sản. Chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi pháp lý cho khách hàng lên hàng đầu. Bất kể thời gian nào trong ngày, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng trên địa bàn Quảng Trị.
THIÊN AN LAND   xin đưa ra hướng dẫn tư vấn làm sang tên sổ đỏ để khách hàng có thể hiểu được thêm phần nào trước khi quyết định mua bán sang tên sổ đỏ

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ( Hồ sơ để khai có thể nhận tại Bộ phận 1 Cửa UBND Huyện, Thành phố)

– Tờ khai lệ phí trước bạ (01 bản do bên mua ký)
– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (01 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 02 bản).
– Hợp đồng công chứng đã lập (02 bản chính, kèm sổ đỏ Photo công chứng)
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
– CMND hoặc CCCD + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
– Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.
  Bước 2: Nộp hồ sơ
- Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký biến động đất đai cho Bộ phận 1 Cửa UBND Thành phố, Huyện  (nơi có đất) để được giải quyết đăng ký biến động theo thẩm quyền.
- Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định cho người sử dụng đất.
  Bước 3: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ
- Sau khi nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, người sử dụng đất thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước và gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng ký biến động.
- Người sử dụng đất nộp khoản lệ thí sổ đỏ tại Văn Phòng Đăng Ký Đất CN Thành Phố, Huyện.
Bước 4: Nhận kết quả.
Người sử dụng đất sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được xác nhận nội dung biến động hoặc giấy chứng nhận mới trong trường hợp giấy chứng nhận cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung biến động.


 

Tác giả bài viết: Trần Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Xem tử vi

  
Về đầu trang
160x600
rightbanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây